Tỉnh Bình Dương và bang Nebraska (Hoa Kỳ) hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực

Tỉnh Bình Dương và bang Nebraska (Hoa Kỳ) hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh khẳng định chuyến thăm và làm việc tại bang Nebraska là bước tiến trong việc thắt chặt mối quan hệ của 2 địa phương.

Ngày 4-10, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết vừa qua Đoàn Đại biểu tỉnh Bình Dương do ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng một số lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương đã có chuyến thăm và làm việc tại Bang Nebraska (Hoa Kỳ).

Đi cùng đoàn còn có đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Trường Hải (THACO).

Tỉnh Bình Dương và bang Nebraska (Hoa Kỳ) hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 1.

Lãnh đạo 2 địa phương cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các lĩnh vực

Tại thành phố Lincoln, thủ phủ của Bang Nebraska, ông Jim Pillen, Thống đốc bang Nebraska, Bộ trưởng Nông nghiệp và một số doanh nghiệp ngành nông nghiệp, sản xuất cơ khí…đã đón tiếp đoàn trọng thị.

Ông Jim Pillen hoan nghênh chuyến công tác của tỉnh Bình Dương tới Bang Nebraska, đồng thời bày tỏ mong muốn 2 địa phương tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các lĩnh vực như giáo dục, sản xuất và nông nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp tại 2 địa phương trên trường quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh khẳng định chuyến thăm và làm việc tại bang Nebraska là một bước đi cụ thể hóa trong việc thắt chặt mối quan hệ của 2 địa phương sau khi sự kiện ký kết Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền bang Nebraska ngày 12-7 vừa qua, nhằm thiết lập quan hệ hợp tác và kết nghĩa trên cơ sở nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi.

Tỉnh Bình Dương và bang Nebraska (Hoa Kỳ) hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 3.

Đoàn tham quan Trường Đại học Nebarska Omaha

Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa sau khi Tổng thống Joe Biden thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10 đến ngày 11-9, đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác Toàn diện.

Nguyên Thảo

https://nld.com.vn/chinh-tri/tinh-binh-duong-va-bang-nebraska-hoa-ky-hop-tac-chat-che-tren-nhieu-linh-vuc-20231004101440107.htm

Các tin liên quan: