Chính sách vay vốn ưu đãi dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Chính sách vay vốn ưu đãi dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng đang dành riêng chương trình ưu đãi đặc biệt đối với nhóm doanh nghiệp chế biến gỗ, dệt may, giày da,....là các ngành thế mạnh của tỉnh Bình Dương, để cùng chia sẻ gánh nặng tài chính, giúp doanh nghiệp có cơ hội đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong các tháng cuối năm 2023 và các năm tới.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Chi nhánh Bình Dương đang triển khai chương “Chính sách vay vốn ưu đãi dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu”, hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại địa bàn Bình Dương.

Hiện Eximbank Bình Dương đang triển khai khá nhiều Chương trình ưu đãi dành cho tất cả các phân khúc khách hàng (doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI) để hỗ trợ cho khách hàng trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn; đặc biệt Eximbank dành riêng gói 100 triệu USD với lãi suất cho vay ưu đãi, giảm 1,5%/năm dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó, Eximbank Bình Dương đang miễn giảm 20 loại phí cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu như phí dịch vụ qua kênh Online (chuyển tiền trong nước, thanh toán thuế, chi lương,…), các phí liên quan thư tín dụng (L/C), thanh toán L/C, nhờ thu và phí chuyển tiền quốc tế...

Theo ông Nguyễn Quốc Phong, Giám đốc Phòng KHDN vừa và nhỏ Eximbank, kinh tế trong nước chưa thể tăng trưởng bứt phá trong những tháng cuối năm nay, nhưng triển vọng quý 3 và 4/2023 sẽ tốt hơn nhờ tăng trưởng của xuất khẩu, tiêu dùng và đầu tư công. Do đó, ưu đãi của Eximbank giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận trong những tháng cuối năm. 

Ngoài ra, ngân hàng cũng dành riêng chương trình đặc biệt đối với nhóm doanh nghiệp chế biến gỗ, dệt may, giày da,....là các ngành thế mạnh của tỉnh Bình Dương để cùng chia sẻ gánh nặng tài chính, giúp doanh nghiệp có cơ hội đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong các tháng cuối năm 2023 và các năm tới.

Bình Dương hiện là tỉnh có sự phát triển mạnh về công nghiệp với 29 khu công nghiệp có tổng diện tích quy hoạch gần 13.000 ha; là tỉnh đứng thứ 02 Việt Nam về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (sau thành phố Hồ Chí Minh) với gần 4.150 dự án đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng số vốn đầu tư hơn 40 tỷ USD. Trong đó, có nhiều dự án đầu tư lớn của các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới đã đầu tư vào Bình Dương như: Tokyu, Aeon, Mitsubishi (Nhật Bản), Lego, Pandora (Đan Mạch), Procter & Gamble (Mỹ), Kumho (Hàn Quốc),  Mapletree (Singapore)…  Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 13 địa phương nước ngoài.

 Cập nhật: ABEI

Các tin liên quan: