Chi tiết

HẢI QUAN BÌNH DƯƠNG: GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI VỚI BAN CHẤP HÀNH HỘI XNK TỈNH BÌNH DƯƠNG

HẢI QUAN BÌNH DƯƠNG: GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI VỚI BAN CHẤP HÀNH HỘI XNK TỈNH BÌNH DƯƠNG (Ngày 16/5/2018)

HẢI QUAN BÌNH DƯƠNG: GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI VỚI BAN CHẤP HÀNH HỘI XNK TỈNH BÌNH DƯƠNG (Ngày 16/5/2018)

Nhằm tiếp tục thắt chặt mối quan hệ đối tác hải quan- doanh nghiệp thông qua các Chi, Hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn và để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tạo môi trường thuận lợi hơn nữa cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN), sáng ngày 16/5/2018, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương (Cục HQBD) đã tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với Ban chấp hành Hội xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (BCH Hội).
Tham dự buổi làm việc, về phía Hội XNK Tỉnh có Ông Phạm Văn Xô -Chủ tịch Hội XNK và các thành viên BCH Hội. Về phía Cục Hải quan tỉnh Bình Dương có đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó Cục trưởng cùng Lãnh đạo các Phòng ban tham mưu thuộc Cục.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trường Giang đã đánh giá công tác phối hợp cung cấp thông tin giữa Cục HQBD và các Chi, Hiệp hội.
Thông qua các Chi, Hiệp hội, Cục HQBD đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách pháp luật đến cộng đồng DN, cũng như kịp thời ghi nhận, giải quyết những khó khăn, vướng mắc mà DN đang gặp phải, hỗ trợ tốt cho DN thực hiện thủ tục hải quan.
Tại buổi gặp gỡ, Cục HQBD mong muốn tiếp tục lắng nghe về tình hình hoạt động của các DN trong Hội, tiếp thu các ý kiến đánh giá về thái độ làm việc, phục vụ của CBCC hải quan tỉnh Bình Dương. Qua đó đưa ra các giải pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp với BCH Hội, tiếp tục hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các DN trong thời gian tới.
Về phía Hội, Ông Phạm Văn Xô cho biết, trong thời gian qua Cục HQBD đã đồng hành với Hội giúp cho các DN nâng cao tính tuân thủ pháp luật, hạn chế được các sai sót trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan; nắm bắt kịp thời các quy định của pháp luật, các vướng mắc phát sinh được nhanh chóng giải quyết. Ông hi vọng trong thời gian tới, Cục HQBD sẽ tiếp tục phối hợp cùng Hội tăng cường hơn nữa mối quan hệ, tổ chức tốt các buổi tuyên tryền, tập huấn các quy định pháp luật mới ban hành cho các DN thành viên của Hội.
Cũng tại buổi làm việc, các giải pháp tiếp tục nâng cao công tác phối hợp trong thời gian tới đã được hai bên bàn bạc thống nhất. Đại diện Lãnh đạo các Phòng ban tham mưu Cục HQBD đã phổ biến khái quát các điểm mới của Nghị định 59/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 08/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan; các nội dung cần chú ý của Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; giải đáp một số các câu hỏi về thủ tục hải quan,…

Với kết quả đạt được qua buổi làm việc, trong thời gian tới, bên cạnh việc tổ chức đối thoại định kỳ với cộng đồng DN tại các Chi cục, Cục HQBD sẽ tiếp tục duy trì tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại với BCH các Chi, Hiệp hội DN trên địa bàn, công tác này giúp thắt chặt mối quan hệ hải quan- doanh nghiệp, tạo môi trường thuận lợi trong hoạt động XNK.

      SLIDE Hội Thảo 59